Thắc mắc ăn mía có làm trắng răng không

Thảo luận trong 'Chuyên Mỹ Phẩm & Làm Đẹp' bắt đầu bởi drminhduc01, 12 Tháng một 2017.

 1. drminhduc01 New Member

  Vấn đề răng miệng đang được ngày càng nhiều người quan tâm không chỉ vì sức khỏe mà còn về tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Một hàm răng không chắc khỏe, màu răng ngả vàng…khiến chúng ta rất mất tự tin hơn trong sinh hoạt và công việc những lúc cười nói, ảnh hưởng nghiêm trọng chất lượng cuộc sống. Trong một xã hội liên tục phát triển, nhu cầu làm việc tăng cao chiếm hầu hết thời gian của chúng ta nên thời gian chăm sóc vấn đề răng miệng là rất khó khăn. Tuy nhiên chúng ta có thể thực hiện tẩy trắng răng hiệu quả, nâng cao sự tự tin hơn với loại thực phẩm rất quen thuộc, đó là mía.
  [IMG]

  Theo bác sĩ nha khoa mía có các thành phần chủ yếu là Saccarozo và các thành phần Cacbonhydrat, Axit amin cần thiết, các Vitamin B1, B2, B6, C, các muối vô cơ như Canxi, Photpho, sắt, kẽm,… các axit phân giải như Citric, malic, Fumalic… mang lại rất nhiều tác dụng cho cơ thể, vị ngọt cũng như lượng đường Saccarozo có trong mía khi ăn không hề gây hại cho sức khỏe nói chung và răng miệng nói riêng.

  Chính vì thế chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng loại thực phẩm này mỗi ngày mà không cần lo lắng.
  Nếu bạn ăn mía thường xuyên hay thích ăn mía thì đây cũng là một điều rất tốt, loại thực phẩm này có tác dụng chống lại các tác nhân hình thành nên các tế bào ung thư gây hại cho cơ thể, đồng thời thân mía có chứa rất nhiều các sợi Xenllulozo, các sợi này khi nhai sẽ tạo sự ma sát nhẹ với bề mặt răng chúng ta và lấy đi các mảng bám quanh răng tại nơi mà chúng tiếp xúc. Việc lấy đi các mảng bám này giúp giảm sự ố vàng cho men răng. Đồng thời việc nhai mía như thế này thì sự cọ sát giữa mía và men răng được diễn ra liên tục, đồng nghĩa với việc các mảng ố vàng hình thành trên men răng nhạt sẽ mất dần mang lại sự trắng cho răng sau một thời gian.

Chia sẻ trang này