Lưu ý khi lắp đặt hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn

Thảo luận trong 'Sân Vườn & Tiểu Cảnh Đẹp' bắt đầu bởi vulam_040496, 21 Tháng mười hai 2016.

 1. vulam_040496 New Member

  Từ lâu, hòn non bộ được xem là “thành phần” không thể thiếu khi thiết kế và thi công sân vườn. Tuy nhiên, việc thi công và lắp đặt hòn non bộ không bắt buộc mà còn tuỳ thuộc vào sở thích và ý muốn của chủ nhà
  [IMG]Mô hình hòn non bộ đồ sộ trong một thiết kế cho sân vườn biệt thự
  Vai trò của hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn

  Hòn non bộ được biết đến là mô hình thu nhỏ của các loại núi lớn ngoài thiên nhiên kèm các hồ nước giả sông, suối vào trong sân vườn nhà mình, giúp cho mô hình tiểu cảnh nhà bạn trông thật hơn. Thế nhưng việc lựa chọn và lắp đặt hòn non bộ với thiết kế hài hoà trong khuôn viên nhà bạn lại không hề đơn giản.
  [IMG]Tiểu cảnh sân vườn bonsai mini
  Vị trí lắp đặt hòn non bộ phù hợp với phong thuỷ

  Sân vườn đẹp đòi hỏi việc lắp đặt và thi công hòn non bộ phải đảm bảo tính phong thuỷ. Thông thường khi lắp đặt hòn non bộ trong quá trình thi công hệ thống tiểu cảnh sân vườn cần lưu ý các vị trí sau đây:
  • Hướng Tây: tục ngữ có câu “Núi vàng bạc chính là núi phía Tây”, thật vậy phía Tây được xem là hướng nhận được nhiều ánh mặt trời nhất trong tất cả các khu vực nhà bạn. Thêm vào đó, bạn cũng cần trồng thêm một vài cây tre, trúc ở khu vực này để hạn chế sức nóng phà trực tiếp vào bên trong không gian nhà mình.
  • Hướng Bắc được xem là bản mệnh của núi, vì thế lắp đặt hòn non bộ ở vị trí này thường cao hơn để không chỉ hỗ trợ, củng cố tài lộc trong nhà mà còn giúp cho các thành viên trong gia đình luôn đoàn kết với nhau.
  • Riêng đối với hai hướng Đông và Nam được xem là hướng “hoại tướng” trong phong thuỷ, khiến cho việc giao dịch trong kinh doanh trở nên không thuận lợi. Thông thường ở hai vị trí này thường được khuyến khích là nên trồng cây thay thế.
  [IMG]Mô hình tiểu cảnh hòn non bộ trong sân vườn biệt thự
  Mong rằng các thông tin trong bài đã cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan hơn khi lắp đặt hòn non bộ trong quá trình thi công tiểu cảnhnhà mình. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến việc vệ sinh khu vực này để sân vườn thu nhỏ nhà bạn luôn tươi mới.
  nguồn: tuvanthietketieucanhsanvuon.wordpress.com/2016/04/19/luu-y-khi-lap-dat-hon-non-bo-trong-tieu-canh-san-vuon/

Chia sẻ trang này