Khi nào nhà xưởng phải sửa chữa và cải tạo

Thảo luận trong 'Phong Thủy Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi ngochakipo, 8 Tháng một 2017.

 1. ngochakipo Member

  Mỗi doanh nghiệp, nhà máy sản xuất đều có một nhà xưởng riêng để tập trung các loại máy móc, trang thiết bị, và các nguyên vật liệu khác… Việc hoạt động lâu năm dễ dẫn đến nhà xưởng bị hư hỏng, xuống cấp. Lúc này, việc sửa chữa nhà xưởng là khá quan trọng và không thể bỏ qua. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có hướng khắc phục và bảo dưỡng nhà xưởng tốt hơn.


  Trước khi một doanh nghiệp hay nhà máy đi vào hoạt động thì việc cần làm đầu tiên đó là xây dưng nhà xưởng để phục vụ quá trình sản xuất, bảo quản và đựng hàng hóa. Khi doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô thì việc sửa chữa nâng cấp, nhà xưởng là điều không thể thiếu. Hơn nữa, thường xuyên sửa chữa, bảo trì nhà xưởng cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều hơn vì tránh được nhiều rủi ro, sự cố bất ngờ có thể xảy ra bất kì lúc nào.

  Nhà xưởng cần được sửa chữa nếu có những sự cố sau đây:

  Hư mái tole: Mái tole lợp sau một khoảng thời gian dài thường chịu nhiều tác động của thời tiết như nắng, mưa, gió… nên dễ bị gãy, thủng, cong vênh…Việc thay thế mái tole mới sẽ giúp hàng hóa, trang thiết bị của doanh nghiệp được bảo vệ tốt hơn.

  Điện nước: Hệ thống điện nước thường khá quan trọng vì điện nước hoạt động tốt mới đảm bảo được quá trình sản xuất diễn ra liên tục. Vì thế cần bảo trì điện nước thường xuyên hơn.

  Bị dột: Vào mùa mưa, bão, các nhà xưởng thường xảy ra tình trạng thấm nước.

  Nếu không nhanh chóng khắc phục tình trạng này sẽ dễ dẫn đến nhiều hậu quả xấu cho toàn công trình như tường bị ố vàng, nấm mốc, ố vàng, bong tróc…Mỗi tình trạng thấm tường sẽ có cách sửa chữa khác nhau tùy vào vật liệu để đảm bảo không tái diễn việc này.

  [IMG]

  Bị thấm: Các nhà xưởng xây dựng lâu ngày thường dễ bị hư hỏng về kết cấu, không đảm bảo chất lượng, dễ bị thấm nước qua chân tường, thấm qua mái, gây ẩm mốc các loại hàng hóa, rỉ sét các trang thiết bị khi trời mưa. Nếu việc này xảy ra cần sửa chữa nhà xưởng ngay lập tức để không làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của nhà máy. Ngoài ra, còn rất nhiều sự cố khác như: hư cửa, trần nhà nứt, tường nhà bị cũ…

  sửa chữa cải tạo nhà xưởng thường bao gồm những công việc gì?

  Thông thường việc sửa chữa sẽ được tiến hành bởi các công ty dịch vụ, doanh nghiệp cũng có thể tự mình sữa chữa nếu sự cố không đáng ngại. Một số công việc sửa chữa nhà xưởng thường gặp đó là:

  – Lợp lại mái tole, nâng mái

  – Sơn mới lại tường, quét vôi

  – Bảo trì hệ thống điện nước

  – Chống thấm tường, chống thấm trần nhà

  – Xây lại tường, sửa cửa

  – Nâng cấp nhà vệ sinh

  Sửa lại đường ống nước, hố ga

  – Mở rộng nhà xưởng, xây thêm phòng

  – Sửa lại các bộ phận khác của xưởng như: bếp ăn, căn tin, nâng cấp các phòng khác

  – Sửa lại trần thạch cao, đóng trần thạch cao

  Mong rằng qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn về việc sửa chữa nhà xưởng. Khi tiến hành sửa chữa hay nâng cấp nên chọn các công ty dịch vụ xây dựng uy tín, chất lượng. Các doanh nghiệp cũng nên bảo dưỡng, bảo trì nhà xưởng thật tốt để tiết kiệm chi phí sửa chữa.

  Sửa chữa nhà xưởng là một mục nhỏ dịch vụ sửa chữa của chúng tôi và chúng tôi còn:

Chia sẻ trang này