Australian Open: Lo vấy bẩn vì những kẻ hám tiền

Thảo luận trong 'Chuyên Du Lịch - Ẩm Thực' bắt đầu bởi BidaPNT, 11 Tháng một 2017.

 1. BidaPNT New Member

  Vụ việc tài năng trẻ Oliver Anderson vừa qua bị buộc tội dàn xếp tỷ số ngay trước thềm Australian Open khiến những nhà tổ chức không khỏi lo âu.
  > Những thuật ngữ trong môn bida carom
  Hồi chuông báo động
  Năm qua làng banh nỉ đã đón nhận những cái tát đau về vấn nạn doping và dàn xếp tỷ số. Bóng ma này giờ lại hiện về ngay trước thềm Australian Open, giải Grand Slam đầu tiên của mùa giải 2017.
  [IMG]
  Oliver Anderson bị buộc tội
  Vụ việc tài năng trẻ Oliver Anderson vừa mới đây bị buộc tội dàn xếp tỷ số ngay trước thềm Australian Open làm các nhà tổ chức không khỏi lo lắng.
  Lúc đầu phía cảnh sát bang Victoria, Australian chưa công bố tên của Anderson nhưng giới truyền thông xứ kangaroo đã nhanh chóng tìm ra nhân vật chính. Sau đó, phía gia đình của Anderson cũng đã thừa nhận tay vợt trẻ này đang hợp tác hết sức tích cực với các cơ quan điều tra.
  Vụ việc xảy ra tại vòng 2 giải Traralgon Challenger hồi tháng 10 năm ngoái lúc Anderson cố tình để thua người đồng hương Wayne Arthurs set một với tỷ số 4-6 trước khi thắng lại hai set sau 6-0 6-2.
  Điều đáng nhắc Oliver Anderson chính là người đã vô địch giải trẻ đơn nam Australian Open mùa trước và hứa hẹn sẽ thành 1 tay vợt bậc nhất trong 1 tương lai không xa.
  Giờ đây thì chỉ vì một phút không giữ được mình trước cám dỗ của tiền bạc, Anderson đã ném đi tương lai tươi sáng của mình phía trước. Vào ngày 2/3 tới, phiên xét xử vụ việc sẽ diễn ra ở bang Victoria, không chỉ đối mặt với án phạt của Tòa án, Anderson còn phải đón nhận các hình phạt nặng đến từ các Liên đoàn quần vợt.
  Cẩn thận không hề thừa
  1 năm trước vào ngày mở màn Australian Open, cả làng quần vợt đã được phen dậy sóng lúc BBC và BuzzFeed News công bố thông tin cho rằng 16 tay vợt thuộc top 50 của thế giới bị nằm trong diện điều tra về những hành vi dàn xếp tỷ số trong quá khứ.
  [IMG]
  Nadal tin những giải đấu lớn luôn "sạch"
  Vụ việc sau chậm tiến độ chìm dần xuống do ko sở hữu chứng cứ nào được mua thấy nhưng thông tin hàng loạt tay vợt ít danh tiếng bị phát hiện (sau Đó đã bị phạt nặng) đặt những nhà đơn vị giải đấu vào tình thế khó xử.
  Nhằm hạn chế những rắc rối có thể xảy đến cũng như đảm bảo tính minh bạch, BTC Australian Open đã quyết định thuê 2 công ty thám tử để rà soát ngẫu nhiên bất kỳ trận đấu nào.
  Điều đấy có nghĩa dù số 1, số 2 hoặc là ai đi nữa, nếu như đã tham gia Australian Open sẽ đều bị xét nếu như có bất kỳ dấu hiệu bất thường. Theo Ủy ban liêm chính quần vợt, vấn nạn dàn xếp tỷ số thường xuất hiện tại những giải đấu mang cấp độ thấp hơn như ATP Challenger hay Future, trong khi đó Nadal khẳng định không hề có chuyện này ở những giải ATP Tour.
  “Tôi không rõ điều đó có xảy ra tại những giải ATP World Tour hay không nhưng tin rằng nó chẳng phải chuyện thường xuyên. Vì tôi đã xem rất nhiều trận đấu và những trận đó, không ai muốn thua cuộc. Tôi chưa thấy trận nào mà các tay vợt muốn bỏ đi cả.”
  Đối với các khoản thưởng lớn và được đặt dưới ống kính của giới truyền thông, những giải đấu lớn chưa xuất hiện vụ việc nào xấu. Dẫu sao cẩn thận như BTC Australian Open vẫn không thừa.

Chia sẻ trang này